เปิดตัว Dragon Ball Online ภาคใหม่ ณ งาน ChinaJoy 2019

เอ่ยถึงชื่อ Dragon Ball น่าจะเป็นชื่อที่แฟน ๆ ทั่วโลกรู้จักกันดีอยู่แล้ว แน่นอนว่าในแบบเวอร์ชั่นเกมก็มีออกมาให้เราเล่นกันไม่น้อย แต่ส่วนมากแล้วมันจะเป็นเกมแนว Fighting มากกว่า ส่วนแบบเกมมือถือก็หาที่สนุก ๆ เล่นได้ยากเหลือเกิน และนี่ดูจะเป็นเกมความหวังใหม่ของแฟรนไชส์เกมด Dragon Ball ครับ เพราะรอบนี้มันเปิดตัวมาเป็นเกมแนว MMORPG บน PC ในชื่อ Dragon Ball : Legend of Time & Space

โดยตัวเกมภาคนี้เปิดตัวในงาน ChinaJoy 2019 ตัวเกมพัฒนาโดย Giant Network ซึ่งได้รับสิทธิ์ในการพัฒนาอย่างถูกต้องจาก BANDAI NAMCO ตามรายงานของเว็บไซต์ mmoculture บอกว่ามีเพียงสื่อเดียวของไต้หวันเท่านั้นที่ได้รับสิทธิ์ในการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับเกมนี้ในช่วงทดสอบ ตัวเกมได้ทดสอบช่วง Close Beta ไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยตัวเกมก็ทำให้เราย้อนไปคิดถึงเกม Dragon Ball Online ที่สร้างโดย Netmarble เมื่อหลายปีก่อนมาก ตัวเกมในตอนนี้มีรายละเอียดค่อนข้างน้อยและสรุปออกมาได้ดังนี้

  • ผู้เล่นเลือกสร้างตัวละครได้ 4 เผ่าคือ มนุษย์ดาวโลก , ชาวไซย่า , ปีศาจ และชาวดาวนาเม็ก
  • เผ่าปีศาจจะมีพลังป้องกันมากที่สุดในเกม
  • ชาวดาวนาเม็กจะมีความสามารถในการสนับสนุนในระยะไกล เหมือนตัวซัพพอร์ทประจำทีม
  • อีกสองเผ่าจะเล่นได้ในช่วงทดสอบครั้งหน้า
  • เหล่าสตรีมเมอร์ที่ได้ทดลองเล่นถึงกับบอกว่าตัวเกมมันแย่ยิ่งกว่าเกมมือถือบางเกมสมัยนี้ ให้คะแนน 1 เต็ม 10 แถมยังบอกว่าเกมนี้ควรยกเลิกพัฒนาไปซะ
  • ยังไม่มีการระบุช่วงเวลาที่จะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ แถมเว็บไซต์หลักของตัวเกมก็ไม่ได้อัพเดทอะไรมาพักใหญ่ ๆ แล้ว

ก็ไม่รู้ว่าจะไปได้สวยหรือไม่สำหรับ Dragon Ball ฉบับ MMORPG เกมนี้นะครับ เพราะเราก็อยากได้ลองเล่นตัวละครที่เรารักในรูปแบบอื่นที่ไม่ใช่เกม Fighting ดูบ้าง แต่จากข้อมูลเบื้องต้น แฟน ๆ อาจจะต้องเผื่อใจไว้หน่อย ว่าสุดท้ายแล้ว Dragon Ball ก็ควรอยู่ในรูปแบบของเกม Fighting เท่านั้นจริง ๆ..